Sự thật là 90 tuổi, phụ nữ vẫn có thể làm người mẫu thời trang cho các hãng danh tiếng

Hình ảnh người mẫu thời trang cao tuổi là chiêu thức tiếp thị độc đáo của các hãng danh tiếng và mang lại ý nghĩa nhân văn cho làng mốt.

Người mẫu thời trang cao tuổi đã làm nên cuộc cách mạng lớn trong ngành thời trang những năm gần đây. Ít ai biết được những người đã 90 tuổi lại có sức ảnh hưởng rất lớn trên các sàn diễn thời trang Thu – Đông 2018, họ đang biến những điều tưởng như không thể thành có thể trong làng mốt.

Người mẫu thời trang 1

Bất chấp sự lão hóa, hàng loạt cụ bà ở độ tuổi U70 cho đến hơn 90 vẫn trở thành người mẫu thời trang đại diện cho các dòng sản phẩm của các nhà mốt danh tiếng. (Ảnh: Instagram @Helmut Lang, @Eckhaus Latta)

Những người mẫu già nhất của thời trang thế giới

Những người mẫu già nhất của thời trang thế giới

Dù đã bước qua độ tuổi thất thập cổ lai hi nhưng những người mẫu này vẫn khiến cho cả thế giới thời trang ngước nhìn ái mộ mỗi khi họ xuất hiện…

Nhà thiết kế Brandon Maxwell đã khai thác mối quan hệ đặc biệt của người mẫu thời trang cao tuổi qua bộ sưu tập Mammaw trong chiến dịch thời trang Thu – Đông 2018 của mình. Hình ảnh thân thiện của bà cụ Louise Johnson 81 tuổi mở ra cánh cửa bước vào thế giới ký ức thời ấu thơ của Maxwell.

Trả lời phỏng vấn, Brandon Maxwell chia sẻ rằng trong những ngày thơ bé tại quê nhà Texas, chính bà Johnson đã truyền tình yêu thời trang đến anh. Thông qua chiến dịch, anh muốn thể hiện lời tri ân sâu sắc đến bà Louise Johnson, cũng chính là bà ngoại của anh.

Người mẫu thời trang 2

Chiến dịch thời trang Mammaw là lời tri ân sâu sắc của Brandon Maxwell đến bà ngoại Louise Johnson. (Ảnh: Instagram @Brandon Maxwell)

người mẫu thời trang cao tuổi 133

Chính bà Johnson đã truyền tình yêu thời trang đến Brandon Maxwell. (Ảnh: Instagram @Brandon Maxwell)

Người mẫu thời trang 4

Bộ sưu tập Mammaw trong chiến dịch thời trang Thu – Đông 2018 của Brandon Maxwell mang nét hồi tưởng về những ký tức tươi đẹp của tuổi thơ, mang ý nghĩa thiêng liêng về tình cảm gia đình. (Ảnh: Instagram @Brandon Maxwell)

Brandon Maxwell không phải là nhà thiết kế duy nhất mang hình ảnh phụ nữ cao tuổi trong bức tranh thời trang thanh lịch trong mùa này. Chiến dịch thời trang Thu – Đông 2018 của thương hiệu Helmut Lang tôn vinh những người cao tuổi thanh lịch xứ Wales.

Người mẫu thời trang 5

Bà Margaret (86 tuổi) được Helmut Lang chọn làm đại diện của bộ sưu tập Thu – Đông 2018. Cô cháu gái Charlotte James của bà làm việc cùng với nhiếp ảnh gia Alexandra Leese để chụp bộ ảnh thời trang ở Merthyr Tydfil, xứ Wales. (Ảnh: Helmut Lang)

Người mẫu thời trang 6

Chiến dịch thời trang Thu – Đông 2018 của thương hiệu Helmut Lang tôn vinh những người cao tuổi thanh lịch xứ Wales, ví dụ như người phụ nữ nhảy dù cao tuổi nhất thế giới Dilys Price. (Ảnh: Helmut Lang)

Người mẫu thời trang 7

Bà Gillian 78 tuổi, mặc chiếc áo khoác da cừu mới nhất của hãng Helmut Lang được trang trí bằng các đinh tán “cực chất”. Bà là người tiên phong trong phong trào Phụ nữ xứ Wales. (Ảnh: Helmut Lang)

Người mẫu thời trang 8

Bên cạnh đó, hàng loạt các thương hiệu thời trang cao cấp cũng tham gia vào công cuộc mang người mẫu thời trang cao tuổi vào chiến dịch quảng bá mới của mình. Sự tham gia đặc biệt của Joan Collins (85 tuổi) trong chiến dịch thời trang mới nhất của Kurt Geiger cũng gây ấn tượng mạnh. (Ảnh: Instagram @Kurt Geiger)

Người mẫu thời trang 9

Hay màn trình diễn của người mẫu thời trang cao tuổi Thea Westreich trong bộ sưu tập thời trang Thu – Đông 2018 của thương hiệu Eckhaus Latta. (Ảnh: Instagram @Eckhaus Latta)

Trong vài năm gần đây, người mẫu thời trang cao tuổi đã tạo nên những dấu ấn đầy ấn tượng trên sàn diễn và trong các chiến dịch quảng cáo. Đây được xem là một tín hiệu mới, cho thấy các nhà mốt đang rất quan tâm đến đối tượng khách hàng cao niên thay vì lãng quên họ như trước. Đồng thời, động thái này không chỉ là chiêu thức tiếp thị độc đáo, thú vị trong kế chiến lược kinh doanh của các thương hiệu thời trang mà còn mở rộng sự đa dạng, tính nhân văn cho làng mốt.

Người mẫu thời trang 9

Diễn viên Vanessa Redgrave (79 tuổi) xuất hiện trên áo in quốc kỳ Anh trong chiến dịch thời trang Gucci năm 2017. (Ảnh: Gucci)

Người mẫu thời trang 10

Minh tinh Tippi Hedren (88 tuổi) là số ít người mẫu thời trang U90 vẫn mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái trong bộ ảnh quảng bá trang sức Gucci 2018. (Ảnh: Gucci)

Người mẫu thời trang 11

Ngôi sao điện ảnh Faye Dunaway (77 tuổi) xuất hiện trong chiến dịch thời trang Thu – Đông của nhà mốt Gucci. (Ảnh: Instagram @Brandon Maxwell)

Người mẫu thời trang 12

Ở độ tuổi U80, bà vẫn giữ phong độ từ vóc dáng đến cả thần thái sành điệu khi xuất hiện trong bộ ảnh quảng bá cho chiếc túi “huyền thoại” của Gucci. (Ảnh: Gucci)

Người mẫu thời trang 13

Trong trang phục thể thao nhà Gucci, người mẫu cao tuổi Faye Dunaway đã phá tan định kiến tuổi tác bằng sự khoẻ khoắn của mình. (Ảnh: Gucci)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *