Thu – Đông trở về với tinh thần nguyên bản khi tất cả các nhà mốt đồng loạt phủ tông màu trầm lên lớp trang điểm.

Còn những xu hướng làm đẹp nào của mùa tới mà bạn vẫn chưa kịp nắm bắt?

NHỮNG GỢN SÓNG CỦA QUÁ KHỨ

Những mái tóc trong show của Aigner, Emporio Armani, Antonio Marras, Sonia Rykiel có thể được xem là xu hướng làm đẹp mùa Thu – Đông gợi nhớ đến hình ảnh của các cô đào trong phim của Charlie Chaplin. Trong khi đó, mái tóc của Moschino, Tadashi Shoji, Les Copains và Dolce & Gabbana lại làm ta nhớ về Elizabeth Taylor, Marilyn Monroe. Gần như mọi kiểu tóc sành điệu nhất từ những năm 1920 đến 1980 đều xuất hiện trên các sàn diễn Thu-Đông 2018. Sự đồng nhất trong hơi hướng vintage từ màu môi, màu móng và kiểu tóc tạo cảm giác quen thuộc đến lạ thường với giới mộ điệu và cả những người không đam mê làm đẹp.

xu hướng làm đẹp 1

ĐỊNH NGHĨA VỀ “SỰ HOÀN HẢO”

“Sự không hoàn hảo là hoàn hảo” – xu hướng làm đẹp này không mới nhưng lại rất khó thực hiện. Bạn có thể áp dụng quy luật 80/20 của Vilfredo Pareto: 80% thời gian của bạn dành để gây ấn tượng cho người đối diện, và chỉ dành ra 20% công sức để làm tóc. Tiết kiệm thời gian làm đẹp, đây mới là điều các biểu tượng thời trang như Alexa Chung luôn cố gắng phát huy. Nhìn những mái tóc rối không theo một đường lối quy củ nào của Chanel, John Galliano, Junya Watanabe, Atsushi Nakashima, không ai có thể rời mắt khỏi nét đẹp độc đáo và cuốn hút của các nàng Thơ.

xu hướng làm đẹp 2

ĐÔI MÔI MÀU TRẦM

Tuy chọn sắc tím là xu hướng làm đẹp được tôn vinh của năm 2018, nâu trầm và mận chín mới chính là màu son của mùa Thu-Đông năm nay. Tông màu này có thể kết hợp dễ dàng với những họa tiết đang lên ngôi như da thú quyền quý hay da thuộc sang trọng. Màu son có độ bóng vừa phải để tạo chiều sâu cho đôi môi, hoặc kết hợp cùng một tông màu khác ở viền ngoài để tạo sự khác biệt.

xu hướng làm đẹp 3

MỘT CHÚT PHÁ CÁCH

Chính vì sự trầm lặng của sắc môi, các chuyên gia trang điểm quyết định phá cách hơn cho đôi mắt. Vàng, nhũ, pha lê và màu mascara nổi bật trở thành xu hướng làm đẹp được sử dụng rộng khắp ở các show thời trang như Kate Spade, Dries van Noten, Akris, Concept Korea, Preen… Kỹ thuật trang điểm với bầu mắt sắc màu hay đính kim tuyến khá khó để bạn tự làm một mình. Tuy nhiên, nếu chỉ nhấn nhá với chút gel nhũ ngay góc mắt như Alice McCall, bạn hoàn toàn có thể bắt kịp xu hướng này.

xu hướng làm đẹp 4

MÓNG NGẮN VÀ BẦU

Độ dài của móng bỗng nhiên trở thành xu hướng làm đẹp gây tranh cãi. Những bộ móng quá dài không còn thấy xuất hiện nhiều, thay vào đó là phần móng được cắt và giũa sát da. Hơn thế nữa, kiểu móng vuông cũng không được lăng xê. Người ta chỉ thấy hình ảnh những bàn tay có móng tròn bầu như búp măng, giống kiểu móng tay của các cô gái sành điệu thập niên 90.

xu hướng làm đẹp 5

ĐƠN GIẢN ĐẾN KHÓ TIN

Xu hướng làm đẹp của màu sắc sơn móng tay năm nay cũng bình dị đến lạ thường. Mùa Đông 2018 không chứng kiến sự bùng nổ sắc màu cũng như nghệ thuật vẽ móng như những năm trước. Tất cả những gì được các NTK tôn vinh cho phần móng tay đều rất thực tế và dễ áp dụng. Chỉ cần dùng màu trầm, màu trung tính hay trắng với một chút nhấn nhá bằng nét vẽ đơn giản cũng đã đủ đẹp rồi.

xu hướng làm đẹp 6

 

Nhóm thực hiện

Bài: Vân Trang

Ảnh: IMAXXTREE

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *