Phong cách thời trang thanh lịch sẽ giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp?

2 Tháng Chín, 2018 by khoint Mẹo vặt 0 comments

Bài viết của 

Phong cách thời trang thanh lịch có phải là yếu tố ảnh hưởng đến thành công của bạn hay không? Câu trả lời đã được chứng minh qua các thí nghiệm tâm lý.

Có một sự thật là phong cách thời trang công sở có ảnh hưởng đến khả năng đạt được thành công của bạn. Mọi người thường đánh giá người khác thông qua vẻ bề ngoài, cụ thể là cách ăn mặc. Do đó, quần áo có tầm ảnh hưởng đáng kể đến cách người khác cảm nhận và cả cách họ đối xử với bạn.

phong cách thời trang thành công 11

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người thường mắc phải là thiếu quan tâm đến vẻ ngoài của họ. Phong cách thời trang xuề xòa, thiếu chỉn chu không phù hợp trong môi trường văn phòng. (Ảnh: 20th Century Fox)

PHONG CÁCH THỜI TRANG CÓ SỨC ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Chúng ta không thể đánh giá chất lượng công việc nếu chỉ dựa vào vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, trên thực tế, người ta thường dựa vào yếu tố này để nhận định, một cách khái quát, năng lực hay địa vị của ai đó. Thời trang có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến người đối diện về nhận thức, làm thay đổi hành vi ứng xử của họ với bạn.

phong cách thời trang ảnh hưởng đến sự thành công 5

Đa phần mọi người thường xem phong cách thời trang là tấm gương phản ánh một phần cá tính và địa vị của một người. (Ảnh: 20th Century Fox)

Lauren Messiah, stylist cá nhân nổi tiếng và hiện đang điều hành một doanh nghiệp thời trang riêng, chia sẻ: “Tôi vẫn nhớ đó là ngày tôi đến gặp đối tác để trao đổi công việc. Điều bất ngờ là họ nhất quyết đòi gặp cấp trên vì nhầm lẫn tôi là trợ lý nên không đủ thẩm quyền thảo thuận các điều khoản hợp đồng. Từ hôm đó, tôi đã lập tức bổ sung vào tủ quần áo của mình những bộ trang phục theo phong cách thanh lịch, sang trọng như đồ vest, đầm sơmi… Dù tôi là người yêu phong cách thời trang đường phố sành điệu, phóng khoáng và năng động nhưng không thể phủ nhận rằng bản thân nên thay đổi để phù hợp với từng hoàn cảnh, môi trường làm việc khác nhau. Thời trang không chỉ là những gì bạn thấy trên các sàn diễn mà còn là đời sống xung quanh chúng ta”.

phong cách thời trang thanh lịch 111

Lauren Messiah khẳng định việc lựa chọn phong cách thời trang phù hợp sẽ giúp đạt hiệu quả trong công việc. Thường xuất hiện tại các buổi workshop thời trang với phong cách sành điệu, cá tính nhưng khi tham dự các sự kiện kinh doanh, cô luôn chọn cho mình âu phục thanh lịch. (Ảnh: @laurenmessiah)

THỜI TRANG LÀ YẾU TỐ DẪN ĐẾN SỰ THÀNH CÔNG?

Trên thực tế, phong cách thời trang có sức thao túng trực giác và tâm lý của bạn. Thuật ngữ tâm lý mô tả sự ảnh hưởng của phong cách thời trang đến quá trình chuyển biến tâm lý của người mặc được gọi là “nhận thức bị che khuất”.

Theo kết quả nghiên cứu trên nhóm nhân viên văn phòng của các nhà khoa học thuộc hai trường đại học Columbia và đại học California, khi được mặc những bộ âu phục trang trọng, thanh lịch, nhóm đối tượng có xu hướng gia tăng năng lực tư duy trừu tượng. Đây là khía cạnh hết sức quan trọng trong sáng tạo, định hướng kế hoạch dài hạn và  kiểm soát tình hình công việc.

phong cách thời trang thành công 44

Âu phục được gọi là “power suit” vì người mặc chúng sẽ tự cảm nhận về năng lực của bản thân. Từ đó, tâm lý chuyển biến mạnh mẽ theo hướng cầu tiến, tham vọng hơn. (Ảnh: @VictoriaBeckham)

Thí nghiệm của tạp chí Thí nghiệm Tâm lý học Tổng quát cũng cho thấy, nhóm phong cách lịch lãm sẽ gặt hái được thành công hơn vì họ tỏ ra quyết liệt, nhiều động thái thương thuyết hơn. Trái lại, nhóm phong cách đơn giản thường tỏ ra kém cạnh tranh, dễ buông xuôi.

Phong cách thời trang không đơn giản chỉ là “quần áo”, chúng là biểu tượng thể hiện bạn là ai và bạn có thể làm những gì. Phong cách thời trang là công cụ làm cho người khác có cái nhìn tích cực về bạn, từ đó, hỗ trợ cho công việc hàng ngày cũng như sự thăng tiến trong sự nghiệp.

phong cách thời trang thành công 33

Không phải vô cớ mà Victoria Beckham là biểu tượng thời trang cho sự thanh lịch, sang trọng. Biến tấu trang phục công sở theo hướng thời thượng là điều người ta có thể học hỏi ở Victoria. (Ảnh: @VictoriaBeckham)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *